• Bài giảng Vi sinh vật đại cương - Biên soạn: Phạm Thị Mỹ Lệ

    Bài giảng Vi sinh vật đại cương - Biên soạn: Phạm Thị Mỹ Lệ

    Bài giảng Vi sinh vật đại cương trình bày các nội dung chính sau: Giới thiệu khái quát về đối tượng, lịch sử ngành vi sinh vật học; Phương tiện và thủ thuật dùng trong nghiên cứu vi sinh vật; Sự dinh dưỡng, tăng trưởng của vi sinh vật và ảnh hưởng của điều kiện ngoại cảnh; Vi sinh vật nhân nguyên (Prokaryotes); Vi sinh vật nhân thực; Virus; Miễn...

     107 p mku 28/06/2023 105 0

  • Bài giảng Vệ sinh thú y - Biên soạn: Đặng Thị Mỹ Tú

    Bài giảng Vệ sinh thú y - Biên soạn: Đặng Thị Mỹ Tú

    Bài giảng Vệ sinh thú y được sử dụng làm tài liệu giảng dạy, học tập và tham khảo cho sinh viên chuyên ngành Nông học nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về các nguyên tắc sử dụng thuốc trong phòng trị bệnh cho vật nuôi.

     361 p mku 28/06/2023 74 0

  • Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Biên soạn: Trần Ngọc Điệp

    Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm - Biên soạn: Trần Ngọc Điệp

    Bài giảng Vệ sinh an toàn thực phẩm trình bày các nội dung chính sau: Một số khái niệm về an toàn và vệ sinh lao động; Điều kiện đảm bảo an toàn lao động; An toàn vệ sinh thực phẩm; Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm; Phương pháp đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

     120 p mku 28/06/2023 81 0

  • Bài giảng Thực vật và động vật thủy sinh - Biên soạn: Nguyễn Hồng Lĩnh

    Bài giảng Thực vật và động vật thủy sinh - Biên soạn: Nguyễn Hồng Lĩnh

    Bài giảng Thực vật và động vật thủy sinh trình bày các nội dung chính sau: Khái quát cơ bản về lịch sử hình thành và phát triển của thực vật nổi và động vật đáy; Khái quát cơ bản về lịch sử hình thành và phát triển của động vật thủy sinh; Ngành tảo lam (Cyanophyta); Ngành tảo lục (Chlorophyta); Ngành tảo Silic (Bacillariophyta); Ngành tảo giáp...

     261 p mku 28/06/2023 73 0

  • Bài giảng Sinh lý động vật thủy sinh - Biên soạn: Hồ Phương Ngân

    Bài giảng Sinh lý động vật thủy sinh - Biên soạn: Hồ Phương Ngân

    Bài giảng Sinh lý động vật thủy sinh được tác giả biên soạn dựa trên sự kế thừa, tham khảo những giáo trình, bài giảng của các tác giả trong nước với mục đích phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập cho giảng viên và sinh viên ngành Nông học, ngành Nuôi trồng thủy sản, khoa Nông nghiệp – Thủy sản, trường Đại học Cửu Long.

     253 p mku 28/06/2023 69 0

  • Bài giảng Phụ gia thực phẩm - Biên soạn: ThS. Đặng Xuân Đào

    Bài giảng Phụ gia thực phẩm - Biên soạn: ThS. Đặng Xuân Đào

    Bài giảng Phụ gia thực phẩm trình bày các nội dung chính sau: Tổng quan về phụ gia thực phẩm; Phụ gia bảo quản thực phẩm; Phụ gia cải thiện cấu trúc thực phẩm; Phụ gia dùng trong chế biến thực phẩm; Phụ gia làm thay đổi giá trị cảm quan của thực phẩm.

     281 p mku 28/06/2023 71 0

  • Bài giảng Nông hóa - Biên soạn: Nguyễn Hoàng Anh

    Bài giảng Nông hóa - Biên soạn: Nguyễn Hoàng Anh

    Bài giảng Nông hóa trình bày các nội dung chính sau: Dinh dưỡng cây trồng; Đạm trong đất; Chất lân; Chất kali lưu huỳnh, canxi, agiê; Nguyên tố vi lượng phân hữu cơ.

     133 p mku 28/06/2023 60 0

  • Bài giảng Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh heo - Biên soạn: Võ Thị Kim Mai

    Bài giảng Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh heo - Biên soạn: Võ Thị Kim Mai

    Bài giảng Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh heo trình bày các nội dung chính sau: Giống và công tác giống heo; Kỹ thuật xây dựng chuồng trại trong chăn nuôi heo; Kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng; Tổ chức quản lý một trại heo; Một số bệnh thường gặp trên heo và các bệnh từ heo lây sang người.

     325 p mku 28/06/2023 64 0

  • Bài giảng Dinh dưỡng và thức ăn thủy sản - Biên soạn: Nguyễn Hồng Lĩnh

    Bài giảng Dinh dưỡng và thức ăn thủy sản - Biên soạn: Nguyễn Hồng Lĩnh

    Bài giảng Dinh dưỡng và thức ăn thủy sản trình bày các nội dung chính sau: Những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng động vật thủy sản; Những kiến thức cơ bản về sinh lý và tiêu hóa ở cá; Sự chuyển hóa và tích lũy chất dinh dưỡng ở cá; Năng lượng và nhu cầu năng lượng của ĐVTS; Đặc điểm thức ăn trong nuôi trồng thủy sản.

     249 p mku 28/06/2023 62 0

  • Bài giảng Dinh dưỡng và thức ăn gia súc - Biên soạn: Võ Thị Kim Mai

    Bài giảng Dinh dưỡng và thức ăn gia súc - Biên soạn: Võ Thị Kim Mai

    Bài giảng Dinh dưỡng và thức ăn gia súc trình bày các nội dung chính sau: Dinh dưỡng gia súc; Cấu tạo hóa học của cơ thể động vật và thức ăn; Vai trò và tác dụng của nước trong dinh dưỡng động vật; Thức ăn gia súc; Thức ăn năng lượng.

     401 p mku 28/06/2023 66 0

  • Bài giảng Công nghệ sản xuất rượu bia - Biên soạn: Trần Ngọc Điệp

    Bài giảng Công nghệ sản xuất rượu bia - Biên soạn: Trần Ngọc Điệp

    Bài giảng Công nghệ sản xuất rượu bia trình bày các nội dung chính sau: Tổng quan về rượu, bia; Nguyên liệu trong lên men rượu, bia; Đường hóa trong sản xuất rượu, bia; Quá trình lên men rượu; Công nghệ sản xuất bia.

     147 p mku 28/06/2023 70 0

  • Bài giảng Công nghệ lạnh thực phẩm - Biên soạn: Phạm Thị Mỹ Lệ

    Bài giảng Công nghệ lạnh thực phẩm - Biên soạn: Phạm Thị Mỹ Lệ

    Bài giảng Công nghệ lạnh thực phẩm trình bày các nội dung chính sau: Tổng quan về bảo quản và chế biến lạnh; Làm lạnh và bảo quản lạnh thực phẩm; Lạnh đông và trữ đông thực phẩm; Ứng dung kỹ thuật lạnh vào phương pháp sấy và cô đặc nhiệt độ thấp; Các nhóm sản phẩm lạnh đông.

     103 p mku 28/06/2023 72 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số
getDocumentFilter3 p_strSchoolCode=mku
getDocumentFilter3 strKey=LIBTAILIEU2_LIST_FILTERmku295789739vi
getDocumentFilter3 strKey=LIBTAILIEU2_LIST_FILTERmku295789739vi