Tài liệu Thư viện số
Danh mục TaiLieu.VN
Kết quả 1-12 trong khoảng 170
Hạt đậu xanh nẩy mầm được biết đến như nguồn thực phẩm giàu các hợp chất sinh học như gamma aminobutyric acid và polyphenol. Nghiên cứu này thực hiện nhằm đánh giá tác động của điều kiện ngâm và ủ đến hàm lượng gamma - aminobutyric acid (GABA) và polyphenol trong mầm hạt đậu xanh. Kết quả đạt được điều kiện ngâm hạt ở 300C trong vòng 8 giờ cho...
7 p mku 21/03/2020 440 1
Phân biệt thịt bò, trâu, heo bằng kỹ thuật multiplex real-time PCR
Mục tiêu của bài báo là tối ưu quy trình multiplex real-time PCR nhận diện DNA bò, trâu, heo, từ đó ứng dụng quy trình để phân biệt nhanh, chính xác loại thịt và sản phẩm chế biến từ thịt bò, heo, trâu trong gian lận thượng mại. Quy trình tối ưu có nồng độ mồi 200 nM và đoạn dò 100 nM (bò và trâu), nồng độ mồi 300 nM và đoạn dò 150 nM (heo); chu trình...
9 p mku 21/03/2020 235 1
Ảnh hưởng của dầu dừa, sữa bột đến độ nhớt và độ cứng của hỗn hợp bột cacao/bơ cacao
Trạng thái và tính chất lưu biến của hỗn hợp bột cacao/bơ cacao được khảo sát khi thay đổi thành phần và tỉ lệ của hỗn hợp bằng cách bổ sung dầu dừa hoặc sữa bột vào hỗn hợp làm cơ sở cho việc chọn tỉ lệ dầu dừa hoặc sữa bột bổ sung vào sản phẩm sôcôla, hướng đến việc giữ chất lượng sản phẩm ở điều kiện nhiệt độ phù...
11 p mku 21/03/2020 270 1
Mục tiêu nghiên cứu nhằm nâng cao giá trị sử dụng cho loại mãng cầu ta địa phương với sản phẩm nước lên men sử dụng nấm men Saccharomyces cerevisiae. Để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu mời các bạn cùng tham khảo bài viết.
9 p mku 21/03/2020 240 1
Bài viết xác định tỷ lệ nước mắm có hàm lượng Nitơ toàn phần đúng theo công bố trên nhãn ở các cơ sở sản xuất tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận và mối liên quan giữa kiến thức về an toàn thực phẩm của người đại diện cơ sở sản xuất với nước mắm có hàm lượng Nitơ toàn phần đúng theo công bố.
8 p mku 21/03/2020 299 1
Bài viết xác định tỉ lệ nhiễm Auramine O trong dưa cải chua được bán tại các chợ trên địa bàn quận 8 - TP. Hồ Chí Minh; tỉ lệ người chủ kinh doanh dưa cải chua có kiến thức đúng, hành vi đúng về tác hại của việc sử dụng Auramine O và các yếu tố liên quan đến tỉ lệ nhiễm Auramine O trong dưa cải chua.
7 p mku 21/03/2020 164 1
Bài viết xác định hoạt lực enzyme lipolitic trong bột lòng trắng trứng đà điểu nói riêng và trứng gia cầm nói chung để hạn chế tối đa tác dụng của enzyme này trong việc chuyển hóa chất béo thành vị xà phòng và vị bị oxy khác trong các sản phẩm thực phẩm có sử dụng lòng trắng trứng.
7 p mku 21/03/2020 149 1
Nghiên cứu tách đường khử của lòng trắng trứng gia cầm bằng phương pháp sinh học để nâng cao chất lượng bột trứng góp phần tạo ra bột lòng trắng trứng đạt tiêu chuẩn làm phụ gia tự nhiên trong sản xuất thực phẩm
7 p mku 21/03/2020 152 1
Bài viết đánh giá ảnh hưởng của quá trình sấy phun đến hàm lượng carotenoid, phenolic và DPPH của sản phẩm bột cà riots từ dịch củ cà rốt đã được thủy phân bởi sự kết hợp hai enzyme cellulase và pectinase.
6 p mku 21/03/2020 159 1
Bổ sung hai loài dơi mới cho khu hệ dơi của Việt Nam
Bài viết trình bày những đặc điểm nhận diện hai loài dơi mới cho khu hệ dơi của Việt Nam: dơi tai đốm vàng Myotis formosus; dơi nâu Eptesicus serotinus... Mời các bạn cùng tham khảo bài viết để nắm chi tiết nội dung nghiên cứu.
4 p mku 25/10/2019 144 1
Bài viết nghiên cứu ảnh hưởng của môi trường nuôi cấy đến tiềm năng gia tăng và biệt hóa của tế bào gốc phôi chuột nuôi cấy in vitro bằng cách bổ sung các chất vào môi trường nuôi cấy để điều khiển tốc độ gia tăng và hạ biệt hóa định hướng của tế bào gốc.
4 p mku 25/10/2019 168 1
Bài viết mô tả đặc điểm hình thái, cung cấp một số đặc tính sinh học sinh thái và thành phần các chất có trong nọc của O.huwena loài nhện độc đầu tiên được tìm thấy ở Việt Nam, là cơ sở nghiên cứu cho các nghiên cứu tiếp theo nhằm bảo vệ để sử dụng nó.
3 p mku 25/10/2019 128 1
Đăng nhập